Tin tức

cải tạo, quản lý, vận hành chung cư cũ

Giải pháp cải tạo chung cư cũ, quản lý và vận hành nhà chung cư

DVL Group

Tháng Mười Hai 17

Sắp diễn ra hội thảo chuyên đề: “Giải pháp cải tạo chung cư cũ và quản lý, vận hành nhà chung cư ”

Ngày 20/12/2022, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, Công ty Luật Davilaw tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Góp ý một số nội dung liên quan đến các quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư, quản lý vận hành nhà chung cư tại dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi”

Hội thảo được tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của các Chuyên gia, Luật sư, các Chủ đầu tư, các đơn vị quản lý vận hành và Doanh nghiệp đầu tư Bất động sản hàng đầu Việt Nam, các cơ quan quản lý Nhà nước như: Bộ Xây dựng , Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội; Bộ Tư pháp cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Luật sư Nguyễn Hồng Chung, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, Chủ tịch Công ty DVL Ventures đồng Trưởng ban Tổ chức Hội thảo nói về mục đích, nội dung và công tác chuẩn bị Hội thảo được tổ chức trong bối cảnh :

Thị trường Bất động sản trong những năm vừa qua đã có những bước phát triển nhanh chóng, các khu đô thị hiện đại không ngừng tăng, đặc biệt là các tòa nhà chung cư, các trung tâm thương mại hỗn hợp ngày càng nhiều trong các thành phố lớn như: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng… Bên cạnh việc phát triển của các tòa nhà, vấn đề về thời hạn sở hữu, quản lý vận hành, cải tạo chung cư cũ cũng hết sức quan trọng.

Thực tiễn, trong những năm qua, mặc dù Nhà nước đã có những quy định tạo hành lang pháp lý cho hoạt động quản lý vận hành tòa nhà nói chung và căn hộ chung cư nói riêng, nhưng vẫn xảy ra nhiều vấn đề bất cập như việc xác định diện tích chung, riêng, chỗ đỗ xe, hoạt động của ban quản trị nhà chung cư , phí bảo trì … Thời gian qua Bộ Xây dựng đã đưa ra hai dự thảo Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản để lấy ý kiến công khai, rộng rãi.

Với tinh thần góp ý cho hai dự thảo đã công khai trên cổng thông tin của Bộ Xây dựng đặc biệt là những vấn đề mới được đưa vào dự thảo như quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư và các nội dung liên quan đến nhà chung cư khác như các quy định về sở hữu, quản lý vận hành, cải tạo chung cư … được dư luận và các chuyên gia hết sức quan tâm do đó việc tổ chức Hội thảo “Giải pháp cải tạo chung cư cũ và quản lý, vận hành nhà chung cư ” tại dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi đang được Bộ Xây Dựng lấy ý kiến rộng rãi là hết sức có ý nghĩa góp phần cho cơ quan soạn thảo có thêm các ý kiến rộng rãi từ các chuyên gia và các chủ đầu tư dự án Nhà chung cư.

Điểm nhấn quan trọng của Hội thảo;

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia, Luật sư, các chủ đầu tư, các đơn vị quản lý vận hành và các cơ quan quản lý Nhà nước như: Bộ xây dựng, Bộ Tư pháp…; Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; Câu lạc Bộ BĐS Hà Nội, Bộ tư Pháp, VCCI, các Ngân hàng, các ban quản trị tòa nhà, các Doanh nghiệp đầu tư Bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Điểm nhấn quan trọng của Hội thảo là các diễn giả sẽ tập trung chia sẻ, trao đổi cùng với các cơ quan soạn thảo, các nhà hoạch định chính sách về những nội dung vướng mắc trong thực tiễn từ đó có ý kiến chính thức về Dự thảo Luật Nhà ở ( sửa đổi) liên quan đến vấn đề “quy định về quản lý, sử dụng, vận hành và cải tạo nhà chung cư”. Những cơ hội và thách thức về chính sách, pháp luật đối với các chủ thể tham gia vào thị trường dự án Nhà chung cư ở Việt Nam và cùng các chuyên gia đề xuất những giải pháp phù hợp để góp phần cho cơ quan soạn thảo hoàn thiện dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi.

Ban Tổ chức tiến hành công tác chuẩn bị cho Hội thảo:

Từ cuối tháng 11/2022, Ban Tổ chức Hội thảo đã được thành lập, gồm lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và lãnh đạo Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, Công ty Luật Davilaw…. . Đến thời điểm này, Ban Tổ chức đã hoàn thành các thủ tục để tổ chức Hội thảo chuyên đề theo đúng quy định; Triển khai công tác tổ chức nội dung và hậu cần; Mời các chuyên gia, tổ chức là các chủ đầu tư, các đơn vị quản lý vận hành và các cơ quan quản lý Nhà nước như: Đại diện Bộ xây dựng; Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; Câu lạc Bộ BĐS Hà Nội, Bộ tư Pháp, VCCI, các Ngân hàng tham dự Hội thảo và đặt bài tham luận để hoàn thành kỷ yếu Hội thảo. Hiện tại, Ban Tổ chức đã nhận được trên 10 bài tham luận chuyên sâu và chất lượng của các Diễn giả, Chuyên Gia, Luật sư….. và sẽ tiếp tục nhận thêm nhiều bài tham luận trong thời gian tới.

Công tác tổ chức Hội thảo được thực hiện bài bản, khoa học, chuyên nghiệp. Chúng tôi hy vọng nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tham gia của lãnh đạo Chính phủ, các Ban, Bộ, Ngành, quý Chuyên gia, quý Luật sư và đại diện các doanh nghiệp kinh doanh Bất động sản, các cơ quan báo chí – truyền thông để Hội thảo thành công tốt đẹp; góp phần nhanh chóng và hiệu quả đưa Luật Nhà ở vào thực tiễn cuộc sống.

hoithao.dvlventures.vn

DVL Media!

Bình luận

© 2019 DVL Group all rights reserved.