Tin tức

Khai giảng khoá đào tạo “Nghiệp vụ đấu thầu cơ bản” tại UBND Quận Cầu Giấy

DVL Group

Tháng Một 15

Ngày 15/01/2020, Tại UBND Cầu Giấy, Viện Đào tạo và Phát triển Quản lý DVL Edu đã khai giảng khoá đào tạo“Nghiệp vụ đấu thầu cơ bản” cho hơn 95 Cán bộ đang công tác tại UBND Quận Cầu Giấy

Chương trình diễn ra với mục đích: giúp các cán bộ đang công tác sẽ được cập nhật các kiến thức và kỹ năng về nghiệp vụ đấu thầu cơ bản theo quy định của pháp luật đấu thầu theo đúng chương trình khung của Bộ kế hoạch và đầu tư quy định. 

Phát biểu tại tại buổi khải giảng Bà Phan Thị Hồng Minh – Trưởng phòng tài chính kế hoạch – UBND Quận Cầu Giấy đánh giá cao việc hợp tác giữa UBND Quận Cầu Giấy và DVL Group trong thời gian vừa qua trong việc tư vấn các chính sách về mua sắm đấu thầu, đầu tư công. Đồng thời yêu cầu các học viên tham dự khoá đào tạo nghiêm túc thực hiện tuân thủ đầy đủ nội quy lớp học. Bà Minh tin tưởng với dự giảng dạy của Ông Nguyễn Hồng Chung – chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và uy tin trong lĩnh vực chính sách công sẽ giúp các cán bộ tiếp cận nhanh các kiến thức qua đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại đơn vị mình

(Hình ảnh Bà Phan Thị Hồng Minh – Trưởng phòng tài chính kế hoạch – UBND quận Cầu Giấy)

Giảng viên tham gia thuyết giảng khoá học là Ông Nguyễn Hồng Chung – Chuyên gia cao cấp về chính sách công, mua sắm và đầu tư công – Chủ tịch HĐQT của DVL Group, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong hoạt động tư vấn và giảng dạy về đấu thầu trong hơn 10 năm qua.

(Giảng viên Ths. Nguyễn Hồng Chung – Chuyên gia cao cấp – Tư vấn trưởng  Trung tâm tư vấn và hỗ trợ đấu thầu DVL BID/Chủ tịch HĐQT DVL Group)

Phát biểu trước các học viên, Ông Nguyễn Hồng Chung cảm ơn lãnh đạo UBND Cầu Giấy đã tin tưởng và hợp tác với DVL Group nói chung và DVL Edu nói riêng. Ông Chung mong muốn DVL Group/ DVL Edu sẽ tiếp tục được đồng hành cùng sự đổi mới, phát triển của UBND Quận Cầu Giấy trong thời gian tới. Đồng thời, Ông cũng tin tưởng thông qua khoá học các cán bộ sẽ nắm bắt đầy đủ các kiến thức kỹ năng về nghiệp vụ đấu thầu qua đó hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao góp phần vào sự phát triển,đổi mới của UBND Quận Cầu Giấy

(Hình ảnh khoá học được đào tạo tại phòng truyền thống của UBND quận Cầu Giấy)

Chương trình giảng dạy sẽ cung cấp và bổ sung kiến thức những nội dung mới nhất của Luật Đấu thầu (số 43/2013/QH). Theo đó, Luật đấu thầu năm 2013 gồm có 13 chương với 96 điều được xây dựng trên cơ sở sửa đổi toàn diện Luật đấu thầu năm 2005 (Luật số 61/2005/QH11). Kể từ ngày Luật này có hiệu lực (01/7/2014), Luật đấu thầu năm 2005 sẽ hết hiệu lực.

– Lựa chọn nhà thầu, Hợp đồng, Quyền và nghĩa vụ của các bên trong đấu thầu, quản lý hoạt động đấu thầu;

– Kế hoạch đấu thầu, Sơ tuyển nhà thầu, Đấu thầu rộng rãi và đấu thầu hạn chế đối với gói thầu dịch vụ tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp, chỉ định thầu, các hình thức lựa chọn nhà thầu. Phân cấp trách nhiệm thẩm định, phê duyệt trong đấu thầu.

– Giới thiệu nhiều điểm mới của Luật đấu thầu số 43/2013/QH13 đã được Quốc hội thông qua  ngày 26/11/2013 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7/2014.

– Giới thiệu nhiều điểm mới của Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ thông qua ngày 26/06/2014 và chính thức có hiệu lực từ ngày 15/8/2014

– Cập nhật Thông tư 04/2019/TT-BKHĐT ban hành ngày 25/01/2019.

Kết thúc khoá học học các cán bộ đạt yêu cầu sẽ được Viện Đào tạo và Phát triển Quản lý DVL Edu sẽ cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu theo quy định ./. 

Bình luận

© 2019 DVL Group all rights reserved.