Tin tức

Kỳ thi lại “Môi giới chứng chỉ hành nghề bất động sản” – 02/11/2019

DVL Group

Tháng Mười Một 4

Ngày 02/11/2019, Viện Đào tạo và phát triển quản lý DVL Edu đã tổ chức Kỳ thi lại “Môi giới chứng chỉ hành nghề bất động sản” tại nhà D8 – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây là hoạt động được sự ủy quyền của Sở xây dựng thành phố Hà Nội theo Quyết định số 269/QĐ-SXD được ban hành ngày 04 tháng 04 năm 2019

Theo đó, kỳ thi lại với số lượng 285 thí sinh tham dự, bao gồm 6 phòng thi buổi sáng và 4 phòng thi buổi chiều.

Tại kỳ thi, các thí sinh sẽ phải thi lại 1 hoặc 2 nội dung thi bắt buộc là kiến thức cơ sở, bao gồm: Pháp luật liên quan đến kinh doanh bất động sản, thị trường bất động sản, đầu tư bất động sản, phòng chống rửa tiền trong kinh doanh bất động sản và Phần kiến thức chuyên môn, bao gồm: Tổng quan về dịch vụ môi giới bất động sản, quy trình và kỹ năng môi giới bất động sản, giải quyết tình huống trên thực tế.

Kỳ thi lần này, rất nhiều thí sinh đã có sự chủ động về việc ôn tập lại kiến thức, chủ động về việc căn chỉnh thời gian trong các phần trắc nghiệm và tự luận của bài thi

Đại diện thí sinh tham dự thi lại, anh Nguyễn Xuân Đồng cho biết: “”  Do cá nhân đã chuẩn bị kỹ về kiến thức và dựa vào kinh nghiệm của kỳ thi lần 1, anh cảm thấy bớt lo lắng và lần thi lại này chất lượng làm bài tốt hơn. Anh đánh giá đơn vị tổ chức DVL Edu và Sở Xây dựng – Hà Nội đã tổ chức kỳ thi lại 1 cách nghiêm túc, chặt chẽ. Anh hi vọng sớm có kết quả và được cấp chứng nhận trong lần này””

Năm 2015, Bộ Xây dựng đã ban hành thông tư số 11/ 2015/ TT- BXD quy định, nhân viên môi giới bất động sản phải dự thi sát hạch và có chứng chỉ môi giới bất động sản mới được hành nghề. Quy định này chính thức có hiệu lực từ ngày 16/02/2016. Do đó, rất nhiều thí sinh tại các tỉnh đều cố gắng sắp xếp thời gian và tham dự kỳ thi lại để hoàn thành yêu cầu.

Sau khi kết thúc kỳ thi, thí sinh sẽ được công bố kết quả thi lại sau 01 tháng với quy trình chấm thi nghiêm ngặt do Sở Xây dựng – Hà Nội & Viện Đào tạo và Phát triển Quản lý DVL Edu thực hiện.

#dvlgroup #dvledu #kythilaibatdongsan

Bình luận

© 2019 DVL Group all rights reserved.