Tin tức

Tập đoàn Sunrise Material (Singapore) khảo sát địa điểm đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất màng bọc polyme công nghệ cao tại Việt Nam

DVL Group

Tháng Sáu 27

Tập đoàn Sunrise Material (Singapore) khảo sát địa điểm đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất màng bọc polyme công nghệ cao tại Việt Nam.

Chiều ngày 22/6/2023, Luật sư Nguyễn Hồng Chung – Chủ tịch HĐQT – hệ sinh thái DVL Ventures – Chủ tịch Công ty xúc tiến đầu tư và thương mại DVL IPT đã có buổi làm việc với ông Song Jian Xin, Chủ tịch Tập đoàn Sunrise Material (Singapore), cùng tiếp với Chủ tịch Nguyễn Hồng Chung có luật sư Ngô Quang Thắng – Phó Tổng giám đốc DVL Ventures, Giám đốc điều hành Công ty Luật Davilaw và các phòng ban liên quan.

(ảnh quang cảnh buổi làm việc)

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Tập đoàn Sunrise Material Song Jian Xin cảm ơn sự tiếp đón chu đáo, trọng thị lãnh đạo hệ sinh thái DVL Ventures với Tập đoàn và giới thiệu sơ bộ thông tin về năng lực, nhu cầu đầu tư của Tập đoàn. Theo đó, Tập đoàn Sunrise Material được thành lập năm 2004 tại Singapore, chuyên nghiên cứu, sản xuất, cung cấp màng bọc polyme công nghệ cao, đặc biệt là trong lĩnh vực đóng gói thực phẩm. Tập đoàn đã đầu tư sản xuất tại Trung Quốc; không ngừng nỗ lực xây dựng được thương hiệu tốt, mở rộng phạm vi hoạt động và đã trở thành 1 trong 5 doanh nghiệp lớn nhất thế giới hoạt động trong lĩnh vực màng bọc polyme. Tập đoàn có nhiều sản phẩm đã thông qua FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) và chứng nhận CFIA (Cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada), đảm bảo tính ổn định, độ tin cậy của chất lượng sản phẩm; đã chiếm lĩnh được thị trường ở hơn 60 quốc gia và khu vực như Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Mỹ, châu Âu, châu Đại Dương, châu Á.

2 chủ tịch Luật sư Nguyễn Hồng Chung – Chủ tịch HĐQT – hệ sinh thái DVL Ventures – Chủ tịch Công ty xúc tiến đầu tư và thương mại DVL IPT làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sunrise Material (Singapore)

Tập đoàn Sunrise Material có nhu cầu sử dụng 5 ha đất để đầu tư Công ty Sunrise Material tại Việt Nam, xây dựng nhà máy sản xuất màng bọc công nghệ cao phục vụ đóng gói chi tiết sản phẩm của ngành công nghiệp, chuyên cung ứng cho thị trường Mỹ. Tập đoàn muốn tìm hiểu về cơ chế, chính sách đầu tư, ưu đãi đầu tư và cũng như mong muốn DVL IPT sẽ giới thiệu các địa điểm đầu tư cho tập đoàn.
Tại buổi làm việc Luật sư Nguyễn Hồng Chung – đã giới thiệu về hệ sinh thái DVL Ventures và các dịch vụ hỗ trợ nhà đầu tư như giới thiệu nhà đầu tư khảo sát địa điểm, thu xếp gặp gỡ tiếp xúc các lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước về đầu tư ở trung ương và địa phương; các dịch vụ hỗ trợ nhà đầu tư khi quyết định đầu tư: thủ tục đầu tư, thủ tục triển khai xây dựng nhà máy và quản lý quá trình xây dựng nhà máy và thực hiện triển khai xây dựng nhà máy tại Việt Nam.

Thông tin đến nhà đầu tư về các chính sách đầu tư, thu hút đầu tư và các ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật Việt Nam bao gồm: ưu đãi về thuế, tiền thuê đất, lao động… phần tích về môi trường đầu tư và các lợi thế về môi trường đầu tư tại Việt Nam đến nhà đầu tư, giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của nhà đầu tư như đảm bảo nguồn điện, về lao động.
Kết thúc buổi làm việc hai bên đã thống nhất ký thoả thuận hợp tác trợ nhà đầu tư thực hiện giới thiệu địa điểm đầu tư và thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất xuất màng bọc công nghệ cao tại Việt Nam.

Luật sư Nguyễn Hồng Chung -Chủ tịch HĐQT – hệ sinh thái DVL Ventures – Chủ tịch Công ty xúc tiến đầu tư và thương mại DVL IPT

Ông Song Jian Xin, Chủ tịch Tập đoàn Sunrise Material (Singapore)

Chiều cùng ngày, thông qua DVL IPT, Chủ tịch Tập đoàn Sunrise Material Song Jian Xin cùng đoàn đã có cuộc tiếp xúc và làm việc với Ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục Trưởng Cục đầu tư nước ngoài – Bộ kế hoạch và đầu tư Việt Nam.

Chủ tịch DVL IPT, Chủ tịch Tập đoàn Sunrise làm việc với Ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục Trưởng Cục đầu tư nước ngoài – Bộ kế hoạch và đầu tư Việt Nam

Tại buổi tiếp, sau khi lắng nghe nhu cầu đầu tư từ phía Nhà đầu tư, ông Đỗ Nhất Hoàng đã hoan nghênh Tập đoàn Sunrise Materia đến khảo sát đầu tư tại VIệt Nam đồng thời giới thiệu các chính sách đầu tư theo quy định của pháp luật Việt Nam đến nhà đầu tư.

Ngày 23/6/2023, thực hiện thoả thuận hợp tác đã ký giữa DVL IPT và Tập đoàn Sunrise Materia, Công ty DVL IPT đã sắp xếp cùng nhà đầu tư tiến hành khảo sát tại hai tỉnh Nam Định và Thái Bính.
Tại tỉnh Nam Định, nhà đầu tư đã được đồng chí Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Nam Định tiếp cùng với các lãnh đạo Sở Ban, ngành liên quản của tỉnh bao gồm: Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư; Giám đốc Sở Công thương, Trưởng ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh.

Thông tin với Tập đoàn về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Gia Túc đặc biệt nhấn mạnh các lợi thế về hệ thống cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư đồng bộ. Nhất là hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, điện lực, viễn thông, giao thông đang ngày càng được nâng cấp thông suốt, kết nối thuận lợi với hệ thống sân bay, cảng biển lớn của quốc gia. Nguồn nhân lực của tỉnh tương đối dồi dào, chất lượng cao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề xuất Tập đoàn tiếp tục nghiên cứu, có quyết định hợp lý về việc đầu tư tại Nam Định bởi tỉnh hiện đang là điểm đến được nhiều Tập đoàn, nhà đầu tư lớn trong nước và trên thế giới đánh giá là hấp dẫn với các điểm nhấn về thái độ thân thiện, tinh thần nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình xúc tiến, tiếp cận, thực hiện quy trình, thủ tục đầu tư và gỡ khó trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hết sức nhanh gọn từ phía các cấp chính quyền, ngành chức năng. Các nhà đầu tư cũng đánh giá cao những lợi ích được hưởng theo cơ chế, chính sách tỉnh đã áp dụng.
Sáng cùng ngày đoàn đã đến khảo sát tại khu công nghiệp Mỹ Thuận (thành phố Nam Định) hiện đang được tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng hiện đại, sở hữu tính kết nối lưu thông cao với sân bay, cảng biển và có quỹ đất đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của Tập đoàn;
Sau khi kết thúc khảo sát tại tỉnh Nam Địch đoàn đã đến làm việc tại Ban quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình. tiếp đoàn có Ông Phạm Tùng Lâm và đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, sau khi lắng nghe trình bày nhu cầu từ phía Tập đoàn Sunrise Material, đại diện Ban quản lý Khu kinh tế Thái Bình đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh đặc biệt là nếu nhà đầu tư lựa chọn đầu tư tại khu kinh tế Thái Bình là hết sức thuận lợi đặc biệt là hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư về thuế , tiền thuê đất cao nhất theo quy định của pháp luật. Ngoài ra tỉnh có hai nhà máy nhiệt điển sẽ đảm bảo đủ nguồn điện cho nhà đầu tư, đặc biệt là lợi thế kết nối hạ tầng giao thông đến cảng Hải Phòng.
Chiều cùng ngày, đoàn đã đến khảo sát địa điểm đầu tư tại Khu công nghiệp Green I Park , tại buổi làm việc đoàn đã được nhà đầu tư giới thiệu về hạ tầng khu công nghiệp, và đi khảo sát thực địa.
Sau khi đi tìm hiểu và khảo sát địa điểm đầu tư tại hai tỉnh Nam Định và Thái Bình, tối cùng ngày, tại trụ sở Tập Đoàn Hợp Lực, Lãnh đạo Tập đoàn Sunrise Material và Chủ tịch Nguyễn Hồng Chung đã họp thống nhất kế hoạch triển khai xây dựng nhà máy.

Tại buổi họp ông Song Jian Xin, Chủ tịch Tập đoàn Sunrise Material cảm ơn sự nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp của Công ty DVL IPT với hơn 1 ngày làm việc tại Việt Nam đã đạt được kết quả ngoài mong đơị, và ông Song Jian Xin đánh giá cao năng lực của DVL nói chung và DVL IPT nói riêng trong việc hỗ trợ nhà đầu tư và hy vọng DVL sẽ đồng hành với Tập đoàn Sunrise Material trong việc triển khai xây dựng nhà máy tại Việt Nam.

Kết thúc chuyến làm việc tại Việt Nam là bữa tiệc giao lưu thân tình giữa hai bên.

Bình luận

© 2019 DVL Group all rights reserved.